Giáo dục

Mã tin: 0504180000 -     Hết hạn

  

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ:

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ:

Đào tạo lao động tay nghề cao cho doanh nghiệp

Ngày 15-2-2007, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ được thành lập theo Quyết định số 256/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, có tiền thân là Trường trung học kỹ thuật Phong Dinh.

Hiện nay, trường đào tạo nghề theo các cấp trình độ như: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề. Bên cạnh đó còn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu, tham gia đào tạo phục vụ xuất khẩu lao động. Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Ngày 21-5-2013, Bộ LĐTB&XH đã ban hành Quyết định số 784/QĐ-LĐTBXH phê duyệt danh sách 45 trường công lập để tập trung đầu tư thành trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Ngày 23-5-2014 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 761/QĐ-TTg về việc Phê duyệt "Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020" trong đó trường Cao đẳng nghề Cần Thơ đứng thứ 13 trong tốp 45 Trường được đầu tư trường nghề chất lượng cao đến năm 2020.

Ngày 21-1-2015 Trường được Tổng cục dạy nghề phê duyệt nằm trong danh sách 9 trường cao đẳng nghề tham gia chương trình hợp tác với Hội đồng Anh về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng tại một số trường CĐN được tập trung đầu tư thành trường chất lượng cao.

Trường được Bộ LĐ-TB&XH chọn là 1 trong 9 trường hợp tác với các trường Vương quốc Anh về xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng dạy nghề và hợp tác với học viện Chisholm (Úc) đào tạo 2 nghề cấp độ quốc tế.

Hoạt động đào tạo của trường

Hiện nay, trường đào tạo cao đẳng với các nghề: Điện tử công nghiệp, Điện tử dân dụng, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh, May thời trang, Công nghệ ô tô, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị mạng máy tính, Hàn, Kỹ thuật xây dựng, Cắt gọt kim loại, CNTT (ứng dụng phần mềm)

Trình độ Trung cấp với các nghề: Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, May thời trang, Tin học văn phòng, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Công nghệ ôtô, Cắt gọt kim loại, Công tác xã hội.

Ngoài ra, từ 1999 trường hợp tác với trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM phối hợp tổ chức quản lý đào tạo kỹ sư thực hành hệ tại chức khối A gồm các ngành như: Kỹ Thuật Điện - Điện tử, Kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật Nữ Công, khối K học ban đêm dành cho các em vừa học vừa làm gồm các nghề: Điện công nghiệp, Cơ khí chế tạo máy, kỹ sư thực hành hệ vừa làm vừa học trình độ đại học liên thông từ cao đẳng nghề các nghề.

Hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Ông Sơn, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ cho biết, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhà trường thực hiện rất tốt, thông qua mối quan hệ giữa trường với các doanh nghiệp sử dụng lao động. “Sinh viên học năm cuối chúng tôi trang bị cho các em kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế, kỹ năng tìm việc làm, và nhất là các em được đi thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp, qua đó các em được tuyển chọn và một số được doanh nghiệp đề nghị ký hợp đồng làm việc trước khi ra trường”, ông Sơn nói.

Bên cạnh đó bộ phận tư vấn giới thiệu việc làm của trường cũng sẵn sàng hỗ trợ giúp các em tìm việc. Qua thống kê tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau khi ra trường hàng năm đạt bình quân trên 86%, số các em còn lại không phải không tìm được việc làm, mà do ngại làm việc xa, một số học thêm để nâng cao trình độ; khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp đạt 85,70%.

Trường thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo Đào tạo nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp; có 30 doanh nghiệp trong và ngoài TP Cần Thơ tham dự. Từ những đóng góp của doanh nghiệp, hội đồng trường đã chỉ đạo các khoa, tổ bộ môn điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Đưa sinh viên tiếp cận doanh nghiệp

Trường đã phối hợp với Cty TNHH Intel Products VN thỏa thuận tài trợ học bổng Nữ sinh kỹ thuật Heeap liên tục từ năm học 2012-2014 đến nay, mỗi suất học bổng trị giá 6,5 triệu đồng/nữ học sinh, sinh viên/năm.

Đồng thời, phối hợp với Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN tổ chức Chương trình đào tạo “Khởi sự Doanh nghiệp và Tăng cường khả năng kinh doanh’’ cho sinh viên năm cuối tham gia nhằm giúp các em có thể tự tạo việc làm. Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ (CBA) tổ chức Hội thảo giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp với chủ đề “Hành trang giúp sinh viên tiếp cận thành công nhà tuyển dụng”.

Ngoài ra, công tác nâng cao chất lượng và chuẩn hóa giáo viên, giảng viên được chú trọng, nhà trường đã cử nhiều lượt giáo viên đi tập huấn bồi dưỡng về chuyên môn trong và ngoài nước (16 GV tham gia học tập tại Malaysia, 1 GV bồi dưỡng tại Hàn Quốc, 10 GV bồi dưỡng tại Úc, 3 GV bồi dưỡng tại Anh Quốc...), đào tạo Anh văn B1 chuẩn Quốc tế cho 40 giáo viên các nghề trọng điểm.

Liên hệ: Phòng tuyển sinh - Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Số 57 CMT8, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

ĐT: 0292.3883455 - Email: tuyensinh@ctvc.edu.vn

Hotline: 0936.090041 - 0901.227673 - 01674.610420

Video được xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Tin tức