Giáo dục

Mã tin: 0504180000 -     Ngày đăng: 05/04/2018    

  

Trường Đại học Tiền Giang:

Trường Đại học Tiền Giang:

“Đạt kiểm định chất lượng” cùng nhiều yếu tố thuận lợi thu hút người học

Chương trình đào tạo thiết thực, hiệu quả; đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm; môi trường học tập thân thiện, năng động; cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại; chi phí học tập và sinh hoạt thấp; thuận tiện đi lại, gần gũi gia đình... là những yếu tố quan trọng để thí sinh và phụ huynh an tâm khi lựa chọn học tập tại Trường ĐH Tiền Giang. Đặc biệt, việc trường ĐH Tiền Giang “đạt kiểm định chất lượng giáo dục” cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của người học.

Uy tín và niềm tin về một ngôi trường năng động và hiện đại

Ngôi trường mang tên Đại học Tiền Giang dù chỉ mới gần 14 năm nhưng đã có bề dày truyền thống hơn 40 năm phát triển từ các trường tiền thân. Trong quá xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước khẳng định được thương hiệu và uy tín của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và từ những thành tựu mà nhà trường đã đạt được; trở thành ngôi trường năng động, hiện đại với cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định kiểm định chất lượng giáo dục là công cụ giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, đây cũng là công việc thường xuyên của các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

Việc tự đánh và được đánh giá theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học của Bộ GD&ĐT chính là cơ hội để nhà trường tự xem xét, phân tích, đánh giá hiện trạng, chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác quản lý của Trường... đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội hay chưa?. Từ đó tiếp tục có những giải pháp để đầu tư và phát triển hoàn thiện hơn.

Từ 28-3 đến 1-4-2017, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học quốc gia TP.HCM đã thực hiện khảo sát chính thức và báo cáo kết quả sơ bộ. Đoàn đã thực hiện đánh giá toàn diện dựa trên 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí cụ thể của Bộ GD&ĐT về: Sứ mạng và mục tiêu của trường đại học; Tổ chức và quản lý; Chương trình đào tạo; Hoạt động đào tạo; Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên; Người học; NCKH, ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; Hoạt động hợp tác quốc tế; Thư viện, trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất khác và tiêu chuẩn về Tài chính và quản lý tài chính...Kết quả, Trường được đánh giá “đạt chuẩn” với tổng mức điểm là 83,6 (điểm đạt chuẩn của Bộ quy định là 80 điểm).

Ngày 27-9, Trường ĐH Tiền Giang đã long trọng làm lễ công nhận Trường đạt chuẩn và đón nhận giấy chứng nhận do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học quốc gia TP.HCM trao. Đây là mốc son đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển của Trường ĐH Tiền Giang, tiếp tục tạo uy tín và niềm tin về chất lượng đào tạo ở một ngôi trường Đại học địa phương trẻ trung, năng động, hiện đại và phát triển.

Nhiều yếu tố thuận lợi thu hút sinh viên

Có rất nhiều lý do và những điều kiện thuận lợi để thí sinh an tâm và tin tưởng khi học tập tại Trường ĐH Tiền Giang, trong đó, yếu tố đầu tiên có thể kể đến là thuận tiện đi lại, gần gũi gia đình bởi các bạn có thể “ăn cơm nhà - học đại học” được dễ dàng.

+ Thứ 2: Trường có môi trường học tập thân thiện, gần gũi: Khi học tại đây, các em được tiếp cận với đội ngũ giảng viên, viên chức nhiệt tình, thân thiện và gần gũi. Đội ngũ giáo viên cố vấn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các vấn đề về học tập, nghiên cứu, rèn luyện và tham gia phong trào...

+ Thứ 3: Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: Với mức học phí trung bình ở hệ ĐH khoảng 8,8 triệu đồng/năm; CĐ 7 triệu đồng/năm sẽ giảm được rất nhiều áp lực về chi phí học tập cho sinh viên và gia đình. Hơn nữa, mức giá sinh hoạt tại Mỹ Tho so với TP.HCM hay Cần Thơ và các thành phố lớn hiện nay cũng khá mềm, phù hợp với đại đa số các gia đình. Những yếu tố này sẽ giúp cho các em sinh viên an tâm học tập mà gia đình cũng không phải quá vất vả lo lắng cho các em.

+ Thứ 4: Trường ĐH Tiền Giang có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, khang trang.. Cơ sở mới của Trường được xây dựng hoàn thiện với nét đẹp hiện đại, năng động, đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên.

+ Thứ 5: Chương trình đào tạo thiết thực, hiệu quả: Trong quá trình xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, Trường ĐH Tiền Giang luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng nhân sự, để từ đó xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Trường ĐH Tiền Giang có đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn gắn bó và động viên sinh viên tích cực, hăng say trong học, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học tốt, hỗ trợ sinh viên vay vốn để học tập...

Trường còn liên kết với Công ty Esuhai, Trường Kaizen Yoshida School và thực hiện chương trình hợp tác đào tạo tiếng Nhật dùng trong công việc và tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản. Chương trình này nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và sinh viên. Thông qua chương trình, nhiều sinh viên đã được đi Nhật Bản làm việc với mức lương hấp dẫn và chế độ làm việc đầy đủ phúc lợi. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động có thể trở về vào làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam.

Hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên ở Trường ĐH Tiền Giang là một điểm sáng giúp rất nhiều thế hệ sinh viên được trải nghiệm và trưởng thành. Nhiều hoạt động phục vụ cộng đồng, tình nguyện vì xã hội, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng và tham gia sôi nổi, tích cực...

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang nhấn mạnh: Với những ưu thế và thuận lợi này, tôi tin các bạn thí sinh và phụ huynh sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi con em mình lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang. Và điều quan trọng nhất là, khi các em đã lựa chọn ngành học yêu thích, lựa chọn ngôi trường phù hợp, điều còn lại quyết định sự thành công của các em đó chính là sự nỗ lực, ý thức học tập của các em. Có khát vọng, có hoài bão, có ý chí và sự quyết tâm, các em chắc chắn sẽ thành công!

Năm 2018 tuyển sinh

2.250 chỉ tiêu

Năm 2018, Trường ĐH Tiền Giang dự kiến tuyển sinh 15 ngành bậc đại học và 11 ngành bậc cao đẳng với tổng 2.250 chỉ tiêu (đại học:1.650 và cao đẳng: 600). Trường tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận trở vào). Riêng ngành sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tỉnh Tiền Giang.

15 ngành ở hệ ĐH, gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Toán ứng dụng, Công nghệ thực phẩm, Nuôi trồng thủy sản, Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và Văn học.

11 ngành ở hệ CĐ, gồm: Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Dịch vụ pháp lý, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Dịch vụ thú y, tiếng Anh và cao đẳng sư phạm Mầm non.

Xét tuyển theo 2 phương thức:

+ Phương thức 01 (60%): Trường xét điểm kỳ thi THPT Quốc gia với tổng điểm 03 môn đạt điểm theo quy định hiện hành.

+ Phương thức 2 (40%), Trường xét điểm học bạn THPT, cụ thể là điểm trung bình chung 3 môn của 04 học kỳ (lớp 11 và 12) đạt từ điểm 6,0 trở lên (đối thí sinh xét vào hệ ĐH).

Ngoài ra, Trường ĐH Tiền Giang cũng đang xin phép mở thêm 3 ngành học mới là Văn hóa học, Kinh tế và Điện tử - Tin học công nghiệp. Trường sẽ có thông báo chính thức sau khi được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT.

lê tân

Ngày 27/9/2017, Trường Đại học Tiền Giang trở thành Trường ĐH thứ 2 ở khu vực ĐBSCL được công nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục ĐH” theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Việc Trường ĐH Tiền Giang đạt kiểm định là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng của nhà trường đối với phụ huynh, sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn xã hội. Đồng thời, trên cơ sở đó, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt, bổ sung những han chế, thiếu sót, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người sử dụng lao động.

Video được xem nhiều nhất

Có thể bạn quan tâm

Tin tức

Các tin bạn đã xem